การปลูกผม hair transplant หลักการและวิธีการ

การปลูกผม hair transplant  นั้นเป็นขั้นตอนในการขนย้ายเส้นผมจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง การใช้งานหลักคือในศีรษะล้านแบบชาย อย่างไรก็ตามมันยังใช้ในศีรษะล้านของผู้หญิงเพื่อแทนที่ผมที่เสียไปในการบาดเจ็บหรือการเผาไหม้และเพื่อปรับแต่งคิ้วเว็บไซต์จากที่ผมถูกเรียกว่าเว็บไซต์ผู้บริจาค ไซต์ที่มีการเพาะปลูกเรียกว่าไซต์ผู้รับ ในศีรษะล้านแบบชายหรือผมร่วงแบบแอนโดรเจนเนติกส์ไซต์ผู้บริจาคคือด้านหลังและด้านข้างของศีรษะ นี่คือพื้นที่ของหนังศีรษะที่มีผมถาวรในธรรมชาติเส้นผมที่เติบโตในภูมิภาคเหล่านี้ยังคงมีอยู่ตลอดชีวิต จะเห็นได้ว่าแม้ในคนที่เก่าแก่ที่สุดหรือหัวล้านผมยังคงมีอยู่ในภูมิภาคเหล่านี้ นี่เป็นเพราะเส้นขนในภูมิภาคนี้มีการตั้งโปรแกรมทางพันธุกรรมให้คงอยู่ตลอดชีวิต

การปลูกผมใช้ประโยชน์จากความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาตินี้

ผมจากโซนถาวรนี้ถูกปลูกถ่ายในพื้นที่หัวล้าน ขนที่ได้รับการปลูกถ่ายใหม่จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและให้วิธีแก้ปัญหาศีรษะล้านแบบถาวร การสูญเสียเส้นผมเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุดของชีวิตเพราะมันส่งผลกระทบต่อชีวิตสังคมของคุณเช่นเดียวกับสภาพอารมณ์และจิตใจ ผมร่วงไม่ได้เกิดขึ้นที่ศีรษะ แต่เพียงอย่างเดียวแต่สามารถเกิดขึ้นได้บนใบหน้า คิ้วขนตาและเคราก็สามารถหลุดออกมาได้เช่นกัน

การปลูกผมการซ่อนจุดศีรษะล้านด้วยขนตาปลอมวิกหรือนามสกุลเป็นวิธีแก้ปัญหาระยะสั้นและอาจทำให้เครียดเพราะจะต้องเปลี่ยนใหม่อย่างต่อเนื่อง การปลูกผมเป็นทางออกที่ดีที่สุดเนื่องจากเป็นวิธีการรักษาในระยะยาว แทนที่จะซ่อนผมไว้การปลูกถ่ายแทนที่เส้นผมเช่นที่หัวหรือใบหน้าของคุณจะถูกกำจัดออกจากจุดศีรษะล้าน ไม่มียาที่คุณต้องกินอย่างต่อเนื่องแต่เป็นประสบการณ์ครั้งเดียว

การปลูกถ่ายจะทำโดยการผ่าตัดเอาผิวหนังของผู้บริจาค

ไปยังส่วนของร่างกายที่เป็นศีรษะล้าน ผิวหนังผู้บริจาคประกอบด้วยเซลล์รูขุมขนเท่านั้น รูขุมขนมีขนได้สูงสุด 4 เส้นซึ่งเรียกว่ารูขุมขน มีสองวิธีที่ทันสมัยและเป็นที่นิยมสำหรับการลบรูขุมขนออกจากเว็บไซต์ของผู้บริจาค วิธีแรกคือการสกัดแถบ ในวิธีนี้แถบของผิวหนังจะถูกตัดออกโดยใช้มีดผ่าตัดแล้วตัดเป็นหน่วยฟอลลิคูลาร์ สิ่งเหล่านี้ได้รับการปลูกถ่ายที่ไซต์ผู้รับ เว็บไซต์ของการบริจาคนั้นถูกเย็บกลับมา แต่สิ่งนี้มีแนวโน้มที่จะทิ้งรอยแผลเป็นไว้

ในวิธีนี้รูขุมขนจะถูกดึงออกมาจากบริเวณที่มีผู้บริจาคและการปลูกผมด้วยการใช้ใบมีดขนาดเล็ก ใบมีดขนาดเล็กเจาะผิวหนังซึ่งจะรับรูขุมขนซึ่งจะถูกวางในมุมที่ถูกต้อง รูขุมขนจะต้องเว้นระยะห่างกันอย่างทั่วถึงบริเวณศีรษะล้าน ไม่มีแผลเป็นเนื่องจากไม่มีการผ่าออกจากผิวหนัง นี่เป็นขั้นตอนที่พิถีพิถันที่ต้องใช้ทักษะและประสบการณ์ในการดำเนินการ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.hairsmithclinic.com/en/service/hair-transplant-thailand/