อินเทอร์เน็ตHelloProNetทำงานอย่างไร

สำหรับคนส่วนใหญ่อินเทอร์เน็ตเป็นสถานที่ที่ทุกคนเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์

และดูหน้าเว็บและส่งอีเมล นั่นเป็นมุมมองที่มีมนุษย์HelloProNetเป็นศูนย์กลาง แต่ถ้าเราเข้าใจอินเทอร์เน็ตอย่างแท้จริงเราจำเป็นต้องมีความแน่นอนมากขึ้น:

อินเทอร์เน็ตเป็นเครือข่ายคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ทั่วโลกที่ผู้คนเชื่อมต่อกันโดยค่าเริ่มต้นโดยอาศัยความจริงที่ว่ามันใหญ่ที่สุด และเช่นเดียวกับเครือข่ายคอมพิวเตอร์ทั่วไปมีข้อตกลงที่อนุญาตให้ทำงานได้

ทั้งหมดนี้คือเครือข่ายคอมพิวเตอร์ที่ใหญ่มาก อย่างไรก็ตามสมัครเน็ตaisรายวันบทความนี้จะนอกเหนือไปจากการอธิบายเพียงแค่อินเทอร์เน็ตเนื่องจากจะอธิบายถึง ‘เวิลด์ไวด์เว็บ’ ด้วย คนส่วนใหญ่ไม่รู้ความแตกต่างระหว่างอินเทอร์เน็ตและเว็บ แต่จริงๆแล้วมันค่อนข้างง่าย: อินเทอร์เน็ตเป็นเครือข่ายคอมพิวเตอร์และเว็บเป็นระบบการเผยแพร่ (ของเว็บไซต์) สำหรับมัน

เครือข่ายคอมพิวเตอร์

และเครือข่ายคอมพิวเตอร์คืออะไร? เครือข่ายคอมพิวเตอร์เป็นคอมพิวเตอร์เพียงสองเครื่องหรือมากกว่าที่เชื่อมต่อเข้าด้วยกันซึ่งอาจส่งข้อความระหว่างกันได้ บนเครือข่ายขนาดใหญ่คอมพิวเตอร์จะเชื่อมต่อเข้าด้วยกันในรูปแบบที่ซับซ้อนซึ่งคอมพิวเตอร์ตัวกลางบางเครื่องมีการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นมากกว่าหนึ่งเครื่องเพื่อสมัครเน็ตaisรายเดือนให้คอมพิวเตอร์ทุกเครื่องสามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ๆ ในเครือข่ายผ่านเส้นทางผ่านคอมพิวเตอร์ตัวกลางเหล่านั้นบางเครื่อง

คอมพิวเตอร์ไม่ใช่สิ่งเดียวที่ใช้เครือข่าย – เครือข่ายถนนและทางรถไฟมีความคล้ายคลึงกับเครือข่ายคอมพิวเตอร์มากเพียง แต่เครือข่ายเหล่านั้นขนส่งผู้คนแทนที่จะเป็นข้อมูล
รถไฟบนเครือข่ายรถไฟทำงานบนรางบางประเภท – จำเป็นต้องมีการประชุมดังกล่าวเพราะมิฉะนั้นเครือข่ายจะไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทำนองเดียวกันถนนได้รับการออกแบบให้เหมาะกับยานพาหนะที่ตรงตามรูปแบบ – ยานพาหนะที่แข็งแกร่งในช่วงขนาดหนึ่งที่เดินทางภายในช่วงความเร็วที่เหมาะสม คอมพิวเตอร์ในเครือข่ายก็มีอนุสัญญาเช่นกันและเรามักเรียกอนุสัญญาเหล่านี้ว่า ‘โปรโตคอล’

เครือข่ายคอมพิวเตอร์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมีหลายประเภท สิ่งที่ธรรมดาที่สุดคือเครือข่าย ‘อีเธอร์เน็ต’ ที่เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกันในบ้านโรงเรียนและสำนักงาน อย่างไรก็ตาม WiFi กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในการเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้าด้วยกันดังนั้นจึงไม่ต้องใช้สายเคเบิลเลย