วิธีการใช้เมาส์ปากกา

 

เมาส์ปากกาของเป็นหนึ่งในเครื่องมือสร้างสรรค์ที่ดีที่สุดในคลังแสงของพวกเขาแต่นักออกแบบส่วนใหญ่หลีกเลี่ยงที่จะใช้มันเนื่องจากพวกเขาไม่เข้าใจแนวคิดของสิ่งที่สามารถทำได้ฉันใช้เพื่อวัตถุประสงค์เมาส์ปากกาที่แตกต่างกันมากมายและในบทช่วยสอนนี้ฉันจะแสดงให้คุณเห็นสองสามวิธีในการใช้เพื่อประโยชน์ของคุณ

ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับเมาส์ปากกากลศาสตร์พื้นฐาน

ของเครื่องมือเมาส์ปากการาคาเป็นเพียงที่คุณสร้างขึ้นสองจุดเรียกว่าจุดยึดและจะวาดเส้นทางระหว่างพวกเขาจากนั้นสามารถใช้สำหรับการวาดภาพหรือถ้าเป็นลูปชุดของจุดยึดที่เริ่มต้นที่จุดสิ้นสุดที่จุดเดียวกันก็สามารถใช้เพื่อสร้างรูปร่างทั้งหมดได้จุดยึดจุดยึดคือสิ่งที่ตัดสินว่าแต่ละเส้นทางเริ่มต้นและสิ้นสุดที่ใดลองนึกถึงภาพแบบจุดต่อจุดที่คุณเคยทำตอนเด็กๆในการสร้างเส้นทางคุณต้องวางจุดยึดในตำแหน่งต่างๆโดยเชื่อมต่อเข้าด้วยกันเส้นทางเส้นทางคือเส้นแบ่งระหว่างจุดยึดสองจุดที่ดึงรูปร่างหรือเส้นที่คุณพยายามสร้างรูปร่างเส้นทางขึ้นอยู่กับตำแหน่งของจุดยึดสองจุดและตำแหน่งของที่จับ

ที่จับที่จับใช้ในการโค้งงอเส้นทางจะวาดที่ตรงอย่างสมบูรณ์แบบระหว่างจุดยึดสองจุดดังนั้นหากคุณต้องการงอคุณต้องเลื่อนที่จับตามนั้นคิดว่ามันเหมือนคันโยกยิ่งคุณวางมุมที่ไกลออกไปและมากขึ้นบนด้ามจับก็จะส่งผลต่อการโค้งงอของเส้นทางมากขึ้นการใช้เส้นทางเพื่อสร้างเส้นวาดเส้นทางง่ายๆเช่นตัวอักษรคุณจะต้องสร้างจุดยึดง่ายๆเพื่อเริ่มต้นด้วยจากนั้นวางจุดยึดที่สองแต่ในการทำเช่นนั้นให้กดปุ่มเมาส์ค้างไว้แล้วลากส่วนโค้งเข้าไปจากนั้นวางจุดยึดที่สามแล้วลากไปในทิศทางตรงกันข้ามนี่เป็นเพียงเส้นทาง ไม่ใช่สิ่งที่จะมองเห็นได้จากภาพสุดท้ายของเราในการทำให้มันเป็นสิ่งที่มั่นคงเราต้องในการทำสิ่งนี้ก่อนอื่นเราต้องเลือกสิ่งที่จะลากเส้นด้วยเลือกและตั้งค่าแปรงของคุณเป็นและตั้งค่าสีเป็น

ในหน้าต่างเมาส์ปากกาคุณจะเห็นสองตัวเลือกช่องแบบเลื่อน

ลงสำหรับเครื่องมือที่คุณต้องการเมาส์ปากกาใช้บนเส้นทางที่เลือกและกล่องกาเครื่องหมายจำลองความดันตัวเลือกจำลองความดันจะเพิ่มเรียวไปที่จุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของเส้นทางของคุณเมื่อเลือกจากเมนูแบบเลื่อนลงคุณกำลังบอกให้เติมด้วยที่เราเพิ่งตั้งค่าเห็นได้ชัดว่าหากคุณใช้เครื่องมืออื่นนอกเหนือจากแปรงคุณเพียงแค่ตั้งค่าตัวเลือกสำหรับเครื่องมือนั้นก่อนที่จะเรียกใช้ฟังก์ชัน

การวาดรูปทรงที่ซับซ้อนในการเมาส์ปากกาวาดรูปทรงที่ซับซ้อนสิ่งสำคัญคือต้องเรียนรู้วิธีแก้ไขจุดจับของเส้นทางของคุณถ้าเราวาดเส้นโค้งจะเพิ่มจุดจับที่จุดยึดที่สองโดยอัตโนมัติเพื่อให้เส้นโค้งสามารถต่อไปยังจุดที่สามได้อย่างราบรื่นอย่างไรก็ตามบางครั้งเราไม่ต้องการที่จะไปยังเส้นโค้งในการแก้ไขแฮนเดิลเรากดปุ่มค้างไว้และเปลี่ยนตำแหน่งแฮนเดิลหรือคลิกที่จุดยึดเพื่อลบออกทั้งหมดเมาส์ปากกา