อาหารที่มีพรีไบโอติกคืออะไร

คำพรีไบโอติกและโปรไบโอติกค่อนข้างใหม่สำหรับคำศัพท์ของเรา แต่สิ่งที่พวกเขายืนหยัดนั้นไม่ใช่สิ่งใหม่ อาหารพรีไบโอติกมีอายุหลายพันปีและโปรไบโอติกเป็นแบคทีเรียที่มีประโยชน์ที่อาศัยอยู่ในลำไส้ของเราตั้งแต่เราเกิดมา นักวิทยาศาสตร์กำลังค้นพบข้อเท็จจริงใหม่เกี่ยวกับการทำงานของพรีไบโอติกในระบบย่อยอาหารของเราดังนั้นคำนี้จึงเป็นที่นิยมมากขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ มีการค้นพบใหม่และน่าตื่นเต้นที่จะทำให้ทุกคนให้ความสนใจในอาหารที่มีพรีไบโอติก

งานวิจัยได้พิสูจน์แล้วว่าอาหารที่ประกอบด้วยอาหารที่มีพรีไบโอติก

ปกติสามารถลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานชนิดที่ 2 คอเลสเตอรอลสูงและระดับความดันโลหิต, โรคอ้วน, อาการท้องผูก, ริดสีดวงทวาร, และโรคลำไส้อักเสบ อาหารที่มีพรีไบโอติกหนึ่งในหน้าที่สำคัญที่สุดของพรีไบโอติกโดยเฉพาะอย่างยิ่งคือเส้นใยที่หมักได้ เมื่อใยอาหารกระทบลำไส้ใหญ่จะเริ่มกระบวนการหมักซึ่งผลิตกรดไขมันที่ถูกล่ามโซ่ มันเป็นกรดเหล่านี้ที่สามารถหยุดยั้งการเกิดโรคที่เป็นอันตรายจากการสร้างเซลล์บนผนังลำไส้ซึ่งพวกมันสามารถกลายเป็นติ่งมะเร็ง นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าสิ่งนี้สามารถป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้

อาหารพรีไบโอติกส่วนใหญ่มาจากหนึ่งใน 3 กลุ่มอาหารหลักของเรา อาหารที่มีพรีไบโอติกนี่คือกลุ่มของอาหารที่ประกอบด้วยธัญพืชถั่วพืชตระกูลถั่วและเมล็ดพืชผักและผลไม้ ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจากอาหารเดียวกันบอกให้เรากินมากกว่า 50 ปี! ปัญหาส่วนใหญ่ของเราคือเราพึ่งพาอาหารแปรรูปที่ทันสมัยมากที่เราซื้อที่ร้านค้าและร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด อาหารเหล่านี้มีสารอาหารไม่เพียงพอที่เราต้องมีอาหารที่มีพรีไบโอติกที่แท้จริง มีการเชื่อมโยงที่แข็งแกร่งระหว่างอาหารที่ไม่ดีของเราและการเพิ่มขึ้นของความผิดปกติของการย่อยอาหารและโรค

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าสามารถป้องกันได้

พวกเขาบอกเราว่านักฆ่ามะเร็งหมายเลข 2 ซึ่งเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่สามารถป้องกันได้ง่ายๆ โดยการจัดหาสารอาหารที่มีคุณภาพตามที่ต้องการ ร่างกายมีความสามารถในสิ่งที่น่าอัศจรรย์มากมาย แต่มันไม่สามารถให้อาหารเองและไม่สามารถทำงานได้ในระดับที่เหมาะสมสำหรับอาหารขยะ อาหารที่มีพรีไบโอติกเป็นกลุ่มของสารอาหารที่เมื่อบริโภคแล้วให้กินแบคทีเรียที่มีประโยชน์หรือที่เรียกว่าโปรไบโอติกในลำไส้ของเรา

นอกจากแบคทีเรียที่ดีแล้วยังมีแบคทีเรียที่ไม่ดีและอันตรายอีกด้วย แบคทีเรียที่ไม่ดีเจริญเติบโตในอาหารขยะของเราไขมันที่ไม่แข็งแรงและอาหารแปรรูปซึ่งมีน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ แบคทีเรียที่มีประโยชน์ที่สุขภาพของเราต้องใช้นั้นขึ้นอยู่กับการสร้างสารอาหารพรีไบโอติกและแบคทีเรียที่ไม่ดีจะเจริญน้ำตาล นิสัยการบริโภคอาหารไม่แตกง่าย แต่ทุกคนสามารถเริ่มเติมพรีไบโอติกได้ด้วยอาหารที่มีพรีไบโอติกสูง ขณะนี้มีผลิตภัณฑ์เสริมพรีไบโอติกจำนวนมากและเนื่องจากการศึกษาใหม่และการค้นพบเชิงบวกที่ออกมาในขณะนี้และในอนาคตตลาด