การเปรียบเทียบระหว่างโคมไฟถนนกับไฟทั่วไป

โคมไฟถนนเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการขับรถตอนกลางคืน นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการรักษาสภาพการจราจรที่ราบรื่นและปลอดภัยหลังพระอาทิตย์ตก ด้วยจำนวนรถยนต์และถนนที่เพิ่มขึ้นความต้องการประเภทดังกล่าวก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ บริษัท ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตไฟดังกล่าวได้รับความต้องการอย่างมาก จนกระทั่งถึงปี 1990 พวกเขาใช้หลอดไส้ซึ่งใช้โซเดียมความดันสูงหรือไอระเหยของปรอท

จำนวนโคมไฟถนนที่มากขึ้นหมายถึงพลังงานที่ต้องใช้

หลอดโซเดียมและปรอทใช้พลังงานมาก ในช่วงต้นทศวรรษ 90 การใช้พลังงานของแสงเหล่านี้เกินระดับที่ต้องการ นักวิทยาศาสตร์เริ่มมองหาทางเลือกที่ประหยัดพลังงาน หลังจากงานวิจัยหลายชิ้นโคมไฟถนนกลายเป็นโคมไฟที่ดีที่สุด พวกเขาไม่เพียง แต่กินพลังงานน้อยกว่าไฟโซเดียมธรรมดาหรือไฟปรอท แต่ยังให้แสงสว่างที่ดีกว่า พวกเขายังนาน คุณสมบัติทั้งหมดเหล่านี้ทำให้เมืองใหญ่ ๆ ในสหรัฐอเมริกาและยุโรปเปลี่ยนจากสภาพเดิมเป็นแสงโคมไฟถนนในขั้นต้นพวกเขาพยายามสร้างแสงโคมไฟถนนที่มีคุณภาพและไม่สามารถแทนที่แสงที่สิ้นเปลืองพลังงานได้มากขึ้น

แต่เทคโนโลยีก็ดีขึ้นตามกาลเวลาและในช่วงเวลาที่ผ่านมาเมืองใหญ่ส่วนใหญ่ใช้ระบบโคมไฟถนนสิ่งนี้ไม่เพียง แต่ช่วยประหยัดเงินจำนวนมาก แต่ยังช่วยปรับปรุงคุณภาพของความสว่างด้วย คุณสมบัติทั้งสองนี้ช่วยประหยัดเงินได้มากสำหรับผู้ใช้ประเภทดังกล่าว โคมไฟถนนเป็นตัวอย่างของไฟในตัว

โคมไฟถนนไม่ได้แยกออกจากแผงควบคุม

ในความเป็นจริงกลุ่มของโคมไฟถนนถูกปิดผนึกไว้กับแผงควบคุมและแผงระบายความร้อนติดอยู่ในหลอดไฟดังกล่าว ชุดระบายความร้อนใช้สำหรับดูดซับความร้อนที่เกิดจากโคมไฟถนนโดยปกติแล้วโคมไฟถนนกำลังสูงเดียวจะใช้ในการให้แสงเช่นนี้ แต่ปัจจุบันมี บริษัท หลายแห่งเริ่มใช้โคมไฟถนนกำลังไฟต่ำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เท่ากัน ไฟถนนแบบดั้งเดิมมีตัวสะท้อนแสงซึ่งอยู่ด้านหลังหลอดไฟซึ่งมักทำให้เกิดการสูญเสียแสงอย่างมีนัยสำคัญ มันส่งผลให้มลพิษทางแสง แสงจ้าที่ผลิตโดยไฟดังกล่าวยังไม่ปลอดภัยสำหรับผู้ขับขี่

โคมไฟถนนมักจะมีเลนส์บนแผงโคมไฟถนนซึ่งไม่เพียงแต่ป้องกันการสูญเสียแสง แต่ยังให้รูปแบบสี่เหลี่ยมที่กำหนดไว้อย่างดี พวกเขาไม่สร้างแสงสะท้อนใด ๆ เช่นกัน ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับแสงกลางแจ้ง เมื่อเทียบกับแสงธรรมดาสิ่งเหล่านี้มีข้อดีหลายประการ ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ วันนี้ส่วนใหญ่ของเมืองมีมันซึ่งมีหลอดไฟ led มันมีข้อได้เปรียบของการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนอกเหนือจากผลประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.winnerlight.co.th/